Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Khi nói đến những thương hiệu đồng hồ đứng đầu thế giới và đặc biệt là Thụy Sĩ thì chúng ta không thể nà mà không nhắc đến Patek Philippe. Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng với một bề dày lịch sử, cũng như luôn là niềm khao khát của hầu hết các tín đồ đam mê cỗ máy thời gian. Xin mời bạn đọc hãy cùng Milolex Shop Watch tìm hiểu về lịch sử và quá trình phát triển của Patek Philippe tại bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!


Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe


Patek Philippe được thành lập từ những năm 1839 dưới sự dẫn dắt của hai người nhập cư đến từ Ba Lan là Norbert Antoine de Patek (một nhà kinh doanh) và  Franciszek Czapek (một người thợ đồng hồ). Họ đã dành hết những niềm đam mê và khát khao sáng tạo của mình để tạo nên thương hiệu.
Ban đầu họ đặt tên cho công ty là “Patek, Czapek & Cie" và đặt trụ sở tại Geneva Thụy Sỹ. Đến năm 1845, Czapek đã chính thức quyết định rời khỏi công ty để thực hiện một số các hoạt động cá nhân của riêng mình, Patek, Czapek & Cie đã được đổi tên thành Patek & Cie.


Vào năm 1851, Antoni Patek đã gặp gỡ Adrien Philippe – người đầu tiên trên thế giới phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ phần núm chỉnh giờ cho đồng hồ mà cho đến tận ngày nay vẫn được sử dụng. Hai người này đã liên kết với nhau và cái tên Patek Philippe & Cie đã được ra đời cũng như phát triển từ đây.


Tiếp đến năm 1901, công ty đã được đổi tên thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A. Về sau nó đã được mua lại bởi hai anh em Charles và Jean Stern và Patek Philippe đã chính thức là một công ty của nhà  Stern cho đến tận ngày nay. Tính từ năm 2010, người đứng đầu thương hiệu của Patek Philippe chính là Thierry Stern, con trai của cựu chủ tịch Philippe Stern. Đây chính  là sự thừa kế đến đời thứ 4 của dòng họ Stern, chủ sở hữu Patek.
Trải qua hơn 170 năm hình thành và phát triển, Patek Philippe luôn luôn là thương hiệu hàng đầu và họ cũng luôn biết cách giữ vững vị thế của mình trong làng đồng hồ thế giới với những sáng tạo vượt bậc về khâu thiết kế. Ngoài việc sở hữu một đội ngũ thợ có tay nghề cao, Patek Philippe cũng không ngừng nâng cao và cải tiến công nghệ cũng như chất liệu và các bộ máy bên trong đồng hồ nhằm mục đích chế tạo ra các dòng sản phẩm cao cấp nhất, hữu ích nhất.


Các dòng đồng hồ đã tạo lên tên tuổi cho Patek Philippe


Để có thể tăng thêm tính độc quyền cho thương hiệu của mình, mỗi một năm, Patek Philippe chỉ chế tạo khoảng 55.000 mẫu sản phẩm và chủ yếu là chỉ dành cho các chính khách. Đồng hồ của họ phần lớn là dành cho những người nổi tiếng hoặc những người thực sự giàu có trên thế giới. Chúng ta có thể điểm qua một số mẫu đồng hồ đắt giá và nổi tiếng nhất của Patek Philippe như:


Possibly Unique Aviator Prototype Wristwatch với một cơ chế xem giờ hết sức thú vị, nó được sử dụng các góc cạnh được tạo nên từ giữa các kim với nhau để hiển thị thời gian. Hiện tại mẫu đồng hồ này vẫn được bán với mức giá là 1.710.690 USD “khoảng 36,3 tỷ VND”.
Reference 3448 Rare Automatic Perpetual Calendar là một trong những mẫu dong ho co cao cap có lịch vạn niên và chức năng lên dây tự động đầu tiên trên thế giới. Với phiên bản vàng hồng 18k, mẫu sản phẩm này có giá 2.338.219 USD “khoảng 49.7 tỷ VND”.


Grand Complication Pocket Watch đây mẫu thiết kế được thương hiệu Patek Philippe chế tạo dành riêng cho nhà lãnh đạo kinh tế nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 20 - Stephen S. Palmer. Tính cho đến cuối năm 2013, mẫu dong ho nam này có mức giá khoảng 2.251.750 USD  “tương đương 48 tỷ VND”.


Vừa rồi thì chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc bài viết “Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe”. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp các bạn có thể phần nào đó hiểu rõ hơn về Patek Philippe cũng như sưu tầm được thêm một số các thông tin hữu ích về ngành công nghiệp cỗ máy thời gian trên thế giới.


Và nếu như bạn yêu thích các sản phẩm của thương hiệu này, hãy bớt chút thời gian để tham khảo ngay BST các mẫu đồng hồ Patek Philippe hàng cao cấp giá rẻ đang có mặt tại Milolex Shop Watch tại địa chỉ http://milolex.com/danh-muc-san-pham/dong-ho-Patek-Philippe.


Tin Blog cùng chủ đề khác:


>>> Lịch sử và quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Tissot


>>> Lịch sử và quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Rolex


>>> Lịch sử và quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Casio