ĐỒNG HỒ BREGUET - BÁU VẬT HOÀNG GIA

Nếu những tên tuổi từ danh sách khách hàng của Patek Philippe khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, thì ắt hẳn bạn sẽ không khỏi nhạc nhiên về một thương hiệu với những chiếc đồng hồ từng được đeo bởi vua Louis Philippe I, Louis XI, Napoleon Bonaparte, George III, Louis XVIII, Nữ hoàng Victoria (1838), Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, nhà văn Victor Hugo và còn rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Breguet - cái tên không chỉ mê hoặc giới mộ điệu bởi những tính năng vượt trội mà còn bởi những đường nét thẩm mỹ vô cùng tinh tế, và chắc chắn, lịch sử của kỹ thuật đo thời gian trong thế kỷ XVIII không thể không nhắc đến những chiếc đồng hồ Breguet và Abraham Louis Breguet - “nhà ảo thuật” xuất sắc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ.


Trong cuốn sách “Rome, Naples Florence”, nhà văn hiện thực Pháp thế kỷ 19 Stendhal đã viết: “Khi sở hữu một chiếc đồng hồ Breguet, bạn hãy yên tâm là 20 năm sau nó vẫn chạy không sai một giây. Trong khi “cỗ máy cơ thể” chúng ta thì cứ một tuần dở chứng ít nhất một lần”. Không chỉ riêng ông mà các đại văn hào lớn như Balzac hay Alexandre Dumas cũng dùng những lời hoa mĩ để ca tụng về vẻ đẹp kiêu sa, quý phái của những chiếc đồng hồ Breguet.
Abraham Louis Breguet - “ông tổ” của những chiếc đồng hồ Breguet - được vinh danh là một nghệ sĩ thiên tài trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Những phát minh của ông không chỉ khẳng định thương hiệu đồng hồ Breguet lừng danh mà còn có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với lĩnh vực chế tác đồng hồ cơ tự động như : lò xo đàn hồi hình xoắn ốc để nhằm triệt tiêu tác động của trọng lực tới sự vận hành của bánh balance, cơ cấu hồi (escapement), lực không đổi – điều tiết năng lượng tích trữ được giải phóng một cách đều đặn khiến cho thời khắc là như nhau cho dù năng lượng tác động là lớn hay nhỏ, lịch vạn niên, hộp dây cót kép, cơ cấu hồi không bôi trơn, cơ chế chống sốc và tất nhiên không thể thiếu bộ máy tourbillon.
Mặc dù là một ảo thuật gia về kĩ thuật đồng hồ nhưng tài năng của ông không dừng lại ở đó. Kiểu dáng và cảm giác của những chiếc đồng hồ của ông thiết lập một phong cách có giá trị đến tận bây giờ, đặc biệt là những mặt đồng hồ được chạm trổ tinh vi, những con số La Mã mềm mại và dĩ nhiên là bộ kim đặc biệt mà giới chuyên môn đã đặt tên là kim Breguet vẫn được các hãng đồng hồ tham khảo để làm cơ sở cho ngoại hình của những chiếc đồng hồ của họ trong phong cách cổ điển, một phong cách thực sự được đúc kết bởi Abraham Louis Breguet.
Nếu xu hướng hiện đại hóa đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ thì Breguet vẫn duy trì những giá trị truyền thống đã được khẳng định gần 240 năm qua. Chính điều này đã giúp thương hiệu thành công vang dội trên thị trường đồng hồ cao cấp và xứng đáng với tên " Báu vật hoàng gia" luôn được vinh danh và săn đón bởi những dân chơi đồng hồ thực thụ.


(Xem Ngay: Các mẫu đồng hồ đẹp cho nam hàng cao cấp giá rẻ của thương hiệu Breguet Tại Đây).


Liên Hệ: Milolex Shop Watch - Số 30 - Ngõ 162 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội.


Hotline:  098.56.57.222


Tin Blog cùng chủ đề khác:


>>> Thám hiểm mặt trăng - Cuộc chiến giữa 10 thương hiệu


>>> Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe


>>> Frederique Constant và những điều có thể bạn chưa biết